BOE, đối thủ của Samsung Display bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền Micro OLED

16 Tháng Mười Một, 2019 Khẽ 116 Lượt xem

Hồi tháng 5, BOE đã trình diễn công nghệ và giải pháp sáng tạo của mình là tấm nền Micro OLED AR 0.39 inch với mật độ điểm ảnh cao nhất (5644 ppi). Cũng có thông tin cho rằng tấm nền này hiện tại được sử dụng chủ yếu cho kính thiên văn. Tuy nhiên, BOE hiện sử dụng nó cho các thiết bị AR/VR, kính góc nhìn thứ 1 (FPV) và máy chiếu cho máy bay không người lái.

BOE đang sản xuất hàng loạt màn hình Micro OLED

Kể từ khi BOE có được sự bảo trợ của Huawei với dòng Mate 20, vận may của công ty dường như đang tăng lên. Những công ty như Apple và LG đều cho thấy sự quan tâm đến màn hình của BOE và doanh thu của công ty trong nửa đầu năm 2019 đạt 8 tỷ USD.

Theo báo cáo tài chính của BOE, trong nửa đầu năm 2019, dây chuyền sản xuất AMOLED linh hoạt thế hệ thứ 6 tại Thành Đô đã tăng hơn 300% sản lượng so với năm trước.

Màn hình Micro OLED được BOE ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như AR/VR, máy chiếu cho drone

Theo dữ liệu của IHS Markit, BOE là một trong số những công ty có doanh số màn hình lớn nhất toàn cầu (doanh số tăng 23% so với năm trước). Hiện tại, hầu hết các thiết bị di động đều yêu cầu màn hình OLED. Tấm nền OLED linh hoạt cho smartphone của BOE chiếm thị phần thứ 2 trên thế giới. Nếu Apple gia nhập danh sách khách hàng của BOE, doanh thu của họ có thể sẽ tăng trong năm tới.

Tham khảo: Gizchina